Tác dụng của nụ hoa lavender khô với đời sống (phần 3)

Nụ hoa lavender khô và những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại như thế nào? Làm sao để bảo quản nụ hoa lavender khô được tốt nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngày đăng: 23-07-2019

1,170 lượt xem

Ngủ ngon hơn với nụ hoa lavender khô

Nụ hoa lavender khô chữa mất ngủ cất hiệu quả. Như chúng ta đã biết, chứn mất ngủ là một chứng bệnh khó chịu mà chúng ta thường hay mắc phải trong thời đại công nghiệp ngày nay. Để chữa được triệt để chứng mất ngủ thì không phải là một điều dễ dàng

Với người lớn tuổi hay bị mất ngủ về đêm, để một ít vụ hoa lavender khô trong bao gối, hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát tỏa ra từ nụ hoa khô sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó, những người lớn tuổi có thể tắm nước ấm pha chút tinh dầu hoa lavender. Chúng ta có thể dùng tinh dầu hoa lavender khô xoa bóp chân trước khi ngủ cũng có tác dụng tích cực trong việc chữa mất ngủ

Với người trẻ tuổi hay bị mất ngủ: Nhịp độ công việc bận rộn của cuộc sống hiện đại ngày nay đôi khi làm bạn mệt mỏi, khó ngủ về đêm, hãy dùng nụ hoa lavender khô, chậu hoa oải hương hay túi hoa oải hương khô đặt dưới gối hoặc gần giường ngủ để có giấc ngủ say và sâu hơn.

Với trẻ em: nụ hoa lavender khô để dưới gối sẽ giúp ngủ ngon hơn, tránh giật mình về đêm, đem cảm giác thoải mái khi đêm về, giúp bé chìm sâu vào giấc ngủ.

Lưu giữ hương thơm trong nhiều không gian

Lưu giữ hương thơm là một trong những công năng tuyệt vời của nụ hoa lavender khô. Tóm lại, nụ hoa oải hương khô nổi tiếng bởi khả năng lưu giữ hương thơm ngát trong phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và cả nhà bếp.

 Hiện nay đây là sản phẩm được mọi gia đình yêu thích sử dụng không chỉ để chế biến món ăn, trị liệu mà còn dùng nhằm lưu giữ hương thơm ngát.

– Trong không gian Phòng khách: Cách đơn giản nhất để lưu giữ hương thơm oải hương quanh năm là bỏ những nụ hoa lavender khô nhỏ trong túi vải treo để trong phòng khách. Chỉ cần tìm một túi vải mỏng hoặc một chậu thủy tinh để đựng những nụ hoa oải hương khô là bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt ngay trong không gian nhỏ của mình.

– Trong Tủ quần áo: Mùi hương của nụ hoa lavender khô được đặt trong tủ quần áo có thể lưu giữ hương thơm đến hàng tháng, những nụ hoa oải hương khô nhỏ li ti mang lại mùi hương dễ chịu. Chỉ cần để một túi hoa oải hương trong mỗi ngăn kéo hay góc tủ quần áo, thỉnh thoảng đưa tay đụng vào những nụ hoa oải hương để làm mới hương thơm.

– Không gian khác: Ngoài phòng khách hay tủ quần áo, còn có thể để nụ hoa oải hương khô vào bất cứ nơi nào mà bạn yêu thích, như túi xách, balô, trên xe ô tô, trong cốp xe, nhà bếp, khách sạn hoặc dưới những giày thể thao.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com